Logo

Chất lượng tạo nên niềm tin

0 Giỏ hàng

Tìm hiểu về nước hoa: Những kiến thức cơ bản cần biết

Hương thơm nước hoa chính hãng 

Một phần vô hình trong phong cách cá nhân cá tính của bạn.

Là một nguồn năng lượng mãnh liệt mạnh mẽ lôi cuốn thu hút có sự ảnh hưởng đáng kể đến cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Nước hoa chính hãng có thể:

Tăng mức độ hấp dẫn quyến rũ bạn hơn.

Tăng mức độ tin cậy của bạn.

Giảm mức độ căng thẳng khi bạn bị stress khi làm việc.

Tăng mức độ tự tin trước mọi người. 

Tăng sự tỉnh táo của bạn khi bạn di chuyển trên đường phố hay bất cứ nơi đâu.

Nhân đôi cơ hội liên lạc với đối tượng khác giới

Tại sao đàn ông ngần ngại mặc nước hoa?

Nguyên nhân như thế nào: Do thiếu thông tin cơ bản, không biết gì về các thuật ngữ khác nhau và sợ sử dụng sai cách hoặc chỉ đơn giản là mùi Bad.

Bài viết này là phần giới thiệu về các loại nước hoa khác nhau - tại sao và Tầm quan trọng hơn là cách  bạn cần chọn và thường xuyên sử dụng nước hoa bổ sung cho mùi cơ thể tự nhiên của bạn.

Nước hoa là gì?

Nước hoa là hỗn hợp phức tạp của những gì mọi người trong ngành gọi là nguyên liệu thô. Những nguyên liệu thô này có thể được chiết xuất từ ​​các nguồn tự nhiên hoặc nguyên liệu tổng hợp.

Tinh dầu được hòa tan trong dung môi ( thường là pha cồn ), để lưu giữ một mùi hương dễ chịu. Nồng độ dầu càng cao - sức mạnh của nước hoa càng lớn. Sức mạnh quyết định thời gian sử dụng nước hoa trên da bạn.

Sự khác biệt giữa nước hoa, Toilette và Cologne là gì?

Hương thơm là một thuật ngữ unisex, chung được sử dụng cho nước hoa. Nước hoa có nhiều dạng và được gọi là các tên khác nhau nhưng thường rơi vào các loại sau:

Eau Fraiche - Phiên bản pha loãng nhất của nước hoa, thường có 1% - 3% dầu nước hoa trong rượu và nước. Thường kéo dài dưới một giờ. 

NƯỚC HOA LOVE BY KILIAN DON'T BE SHY EAU FRAICHE

NƯỚC HOA NỮ CHANEL CHANCE EAU FRAICHE

Cologne  ( Eau de Cologne ) - Thuật ngữ lâu đời nhất của nước hoa, được sử dụng ở Bắc Mỹ cho mùi hương nam tính. Nhẹ, tươi và trái cây, thường bao gồm 2% - 4% dầu nước hoa trong rượu và nước. Có xu hướng được sử dụng trong nước hoa cho những người trẻ tuổi. Thường kéo dài trong khoảng 2 giờ.

NƯỚC HOA JO MALONE PEONY & BLUSH SUEDE COLOGNE

NƯỚC HOA JO MALONE MIMOSA & CADAMOM COLOGNE

NƯỚC HOA JO MALONE ORANGE BLOSSOM COLOGNE 

Toilette  ( Eau de Toilette ) - Thành phần xịt nhẹ với tinh chất nước hoa nguyên chất 5% - 15% hòa tan trong cồn. Thường kéo dài trong khoảng 3 giờ.

NƯỚC HOA ENCOUNTER CALVIN KLEIN EAU DE TOILETTE SPRAY 

NƯỚC HOA NAM D&G THE ONE SPORT EAU DE TOILETTE

NƯỚC HOA DIESEL ONLY THE BRAVE EAU DE TOILETTE 

NƯỚC HOA MONT BLANC EMBLEM EAU DE TOILETTE 

Nước hoa  ( Eau de Parfum ) - Trong lịch sử không có giới hạn giới tính, được sử dụng để mô tả nước hoa lẫn của cả nam và nữ. Thuật ngữ tốt nhất được sử dụng để mô tả một hương thơm. Chứa 15% - 20% tinh chất nước hoa nguyên chất và kéo dài trong khoảng 5 đến 8 giờ.

NƯỚC HOA CHLOE' NOMADE EAU DE PARFUM

NƯỚC HOA NỮ BVLGARI ROSE GOLDEA EAU DE PARFUM 

NƯỚC HOA BY KILIAN IMPERIAL TEA EAU DE PARFUM 

NƯỚC HOA NAM EROS FLAME EAU DE PARFUM

Nước hoa - Một trong những cụm từ Latin mỗi fumum. Tập trung nhất và đắt tiền của tất cả các tùy chọn nước hoa. Hơi dầu, nước hoa, hoặc parfum, bao gồm 20% - 30% tinh chất nước hoa tinh khiết. Ứng dụng duy nhất vào thực tế của nước hoa có thể kéo dài đến 24 giờ. 

Vòng đời của nước hoa

Kim tự tháp nước hoa 3

Mỗi trong ba phần chứa mùi hương riêng hoặc 'ghi chú', được kết hợp với nhau thành những gì bạn lưu luyến cuối cùng với mùi.

Đây là chu trình  khối hình chóp xây dựng riêng của mùi hương. Có ba loại ghi chú khác nhau bao gồm một mùi hương - ghi chú hàng đầu, trung bình và cơ sở.

 Lưu ý hàng đầu - Lưu ý  hàng đầu hoặc cơ bản là mùi hương ban đầu, nhẹ hơn của mùi thơm thoang thoảng vào mũi. Các lưu ý hàng đầu kéo dài khoảng 15 phút - 2 giờ . 
Hương đầu và lớp giữa điển hình là các mùi hương hoa khác nhau, mùi hương trái cây, hương biển / thủy sinh và các loại gia vị như quế. 

Ví dụ về những lưu ý này bao gồm cam quýt, mùi hương phấn và hoa nhẹ.

 Lưu ý trung bình - Còn được gọi là ghi chú giữa hoặc trái tim -  giới thiệu các yếu tố chính của nước hoa. Các ghi chú này phát triển sau khi xóa nốt trên cùng - khoảng 30 phút và có thể kéo dài 3-5 giờ sau khi được phun. 
Ghi chú trái tim thường xuyên nhất bao gồm mùi hương hoa nặng hơn. Lớp hương giữa và lớp nền là những lớp mùi hương thêm cho mùi hương đặc trưng của nó.

 Lưu ý cơ bản - Việc cuối cùng để phát triển và giúp cố định hương thơm cho da. Đây là nơi bạn sẽ ngửi thấy mùi hương đậm hơn của mùi hương, trở nên đáng chú ý hơn khi mùi hương đã lưu lại trên da trong một thời gian. Hương cuối là nền tảng cho hương thơm và sẽ quyết định mùi hương tồn tại trên da bạn trong bao lâu. Ghi chú cơ bản có xu hướng kéo dài từ 5 đến 10 giờ. Hương cuối điển hình là gỗ đàn hương, cỏ vetiver, vani, nhựa đường, da, khói, thuốc lá và xạ hương

Khi các nốt khô dần, mùi hương sẽ thay đổi, cho phép mùi hương phát triển và thú vị hơn. Thông thường, dấu hiệu của một loại nước hoa chất lượng thấp là nếu nó vẫn đơn điệu trong suốt cuộc đời của nó.

Nước hoa tuyến tính và phi tuyến tính

Không phải tất cả các mùi hương đều thay đổi và trải qua ba lớp ghi chú theo thời gian. Những mùi hương tuyến tính này có xu hướng ngửi thấy mùi tương tự với bạn từ lần xịt ban đầu cho đến khi bạn rửa sạch. Nước hoa phi tuyến tính thay đổi cách chúng ngửi sau khi tương tác với làn da của bạn.

Cả hai đều có mục đích của chúng

Bạn có thể muốn một mùi hương đầu sạch sẽ cả ngày tại nơi làm việc thay vì một mùi trở nên đậm đà sau vài giờ áp dụng. Trong một cuộc hẹn hò đầu tiên, bạn có thể muốn có hiệu ứng ngược lại - một mùi hương cam quýt dễ chịu chuyển sang một mùi oải hương vani mượt mà.

nước hoa tốt nhất cho nam giới

Giá cả của nước hoa

Nhiều tiền hơn không nhất thiết có nghĩa là nước hoa tốt hơn. Một số loại nước hoa phổ biến nhất trong quá khứ là công thức tương đối rẻ. Có thể trộn nguyên liệu đắt tiền và kết thúc với một mớ hỗn độn đắt tiền. Thông thường, lượng cô đặc chứa một mùi hương sẽ ảnh hưởng đến giá của nó.

Các thương hiệu lớn tạo ra nước hoa là một phần khoa học và tiếp thị một phần. Họ có một cảm giác quen thuộc với tất cả các loại nước hoa của họ. Chẳng hạn, nước hoa Ralph Lauren được tạo ra để có một gia đình có mùi hương quen thuộc. Nước hoa Polo mới nhất sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn, ngay cả khi nó không giống mùi hương mà bạn quen thuộc. Thông thường, những gì bạn cuối cùng phải trả là chi phí tiếp thị và hình ảnh liên quan đến một thương hiệu và không nhất thiết là chi phí nguyên liệu bao gồm mùi hương.

Cách chọn và mua nước hoa phù hợp

Các nghiên cứu khoa học cho thấy một cá nhân có thể chọn loại nước hoa phù hợp nhất với mùi cơ thể tự nhiên của mình. Đừng để người khác chọn cho bạn, thay vào đó hãy để họ củng cố phán đoán chính bạn.

Đừng thử mua mùi  - mua nước hoa theo khuyến nghị của người khác.

Bạn cần kiểm tra nếu nước hoa bổ sung cho mùi cơ thể tự nhiên của bạn. Cửa hàng bách hóa là nơi thuận tiện để dùng thử các mẫu khác nhau, chỉ cần đảm bảo bạn không mua cho đến khi sẵn sàng. Bạn nên thử không quá bốn mùi hương cùng một lúc (hai là lý tưởng).

Quy tắc ứng dụng nước hoa

Biểu đồ ứng dụng nước hoa 6

Xịt nước hoa lên da khô, tốt nhất là ngay sau khi tắm. Giữ vòi xịt cách da 3-6 inch và tập trung vào các quy tắc này để thoa nước hoa:

Điểm xung  - Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ đẩy mùi hương ra ngoài trong ngày, tạo ra một vệt mùi hương đẹp thường được gọi là sillage. Bắt đầu với các bộ phận ấm áp của cơ thể bạn - ngực, cổ, hàm dưới, cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay trong, vai .

Chỉ xịt lại khi có yêu cầu - Bạn có thể thêm nhiều lần xịt vào cổ tay hoặc lấy thuốc xịt đi tùy thuộc vào thời gian mùi hương kéo dài.

Đừng giết nốt hương thơm -  Xoa nước hoa vào da dường như là một điều hợp lý để làm. Trong thực tế - nó phá vỡ liên kết phân tử, làm cho mùi hương yếu hơn.

Đừng xịt và đi bộ - Xịt  một mùi thơm trong không khí và đi qua màn sương là vô ích. Hầu hết các loại nước hoa rơi thẳng xuống sàn nhà.

Không xịt nước hoa lên quần áo của bạn -  Hương thơm không được phép trộn với các loại dầu của bạn, và do đó nó không thể tự nhiên trải qua các giai đoạn ghi chú như bình thường. Các loại dầu trong một mùi thơm sẽ nhuộm nhiều loại vải.

Đừng văng quá nhiều - Nếu bạn đang thoa nước hoa từ một chai thông thường, hãy lấy một ngón tay và ấn nó vào lỗ mở của chai, sau đó nhẹ nhàng nghiêng nó.

Tuổi thọ trung bình của nước hoa

Thời hạn sử dụng của chai nước hoa trung bình là 3-5 năm kể từ ngày sản xuất.

Bên cạnh không thể chỉ định số lượng ứng dụng chính xác từ một chai nước hoa. Bạn có thể mong đợi tuổi thọ sau đây từ chai nước hoa của bạn:

Một 100ml pha chế 1000 đến 1500 lần phun và nên kéo dài trong 14-16 tháng.

Số lần phun trung bình trong chai 50 ml là 735, sẽ kéo dài 7-8 tháng.

Kéo dài tuổi thọ của nước hoa của bạn bằng cách lưu trữ nó trong môi trường mát mẻ, tối và khô - chẳng hạn như phòng ngủ của bạn. Biến động nhiệt nhanh (như tìm thấy trong phòng tắm) sẽ khiến các phân tử trong nước hoa bị phá vỡ. Ánh sáng mặt trời cũng làm điều tương tự. Đảm bảo nắp chai được an toàn, để ngăn mùi thơm bay hơi.

 

Mùi là ý nghĩa mạnh nhất của chúng tôi. Nó được kết nối với bộ nhớ của chúng tôi - chúng tôi tạo kết nối sâu sắc với cảm xúc. Phản ứng của chúng ta đối với mùi hương rất nhanh và mạnh mẽ mặc dù sự hiểu biết của chúng ta về nó đang ở giai đoạn non trẻ. Phụ nữ thích ở bên những chàng trai có mùi thơm.

Mặc nước hoa là một cách đặc biệt để thể hiện bản thân. Tùy thuộc vào mùi hương bạn chọn, mặc nước hoa có thể khiến bạn hấp dẫn hơn và dễ tiếp cận hơn.

Khi bạn tìm thấy một số loại nước hoa mà bạn cảm thấy thoải mái khi mặc và đánh giá cao về nước hoa bổ sung cho mùi tự nhiên của bạn, bạn sẽ chuyển sang cấp độ mua nước hoa tiếp theo - chọn chúng đơn giản vì bạn  thích mùi hương của chúng.

 

 

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ

MIFA SHOP - CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 281/33/16 Lê Văn Sỹ, P.1, Tân Bình, HCM

Email: phuongkieu68@gmail.com

Phone: 0988 803 777 - 0902387787

Facebook: https://www.facebook.com/mifashop.net/

Website: nuochoachinhhanghcm.com

               mifashop.net - mifashop.vn

DMCA.com Protection Status

FOLLOW US

Hãy liên kết với chúng tôi ngay

Fanpage Facebook

zalo
icon fb