Logo

Chất lượng tạo nên niềm tin

0 Giỏ hàng

Tâm lý học nước hoa

Tâm lý học nước hoa

 

Marian Bendet là một chuyên gia nước hoa nổi tiếng toàn cầu nói: "Hương thơm lớn nhất ở mức độ cao siêu cấp". Mặc dù câu nói nổi tiếng của cô ấy làm cho một quảng cáo nước hoa tốt helluva, lời nói của cô được chú ý. Có cả một khoa học dựa trên nước hoa và người mặc nước hoa, vì thế nếu bạn muốn tìm hiểu những gì nước hoa của bạn nói về bạn, hãy chuẩn bị một khóa học ngắn về " Tâm lý học nước hoa ".

Năm 2004, Linda Buck và Richard Axel đã được trao giải thưởng Nobel về sinh lý học trên tài khoản của nghiên cứu mang tính cách của họ về khứu giác. Nghiên cứu của họ chứa đầy các thuật ngữ y học phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là họ có bằng chứng khoa học cho thấy nước hoa có thể kích thích tâm trí tỉnh táo, ổn định và thay đổi trạng thái cảm xúc làm cho tâm trạng thêm thoải mái nhiều hơn. 

Tâm lý học nước hoa

Nước hoa với siêu năng lực

Nước hoa chính hãng có thể có tất cả các siêu năng lực nói trên, nhưng trước khi bạn bước vào trang phục mạnh mẽ " siêu anh hùng " của bạn và đi về thị trấn cố gắng tiết kiệm trong ngày, bạn cần biết cách chọn nước hoa phù hợp. Hoặc sai (sự thật là, không có thứ gọi là nước hoa sai, chỉ là nước hoa phản cảm với môi trường xung quanh ngay lập tức và từ xa của bạn).

Tâm lý học của nước hoa gợi ý rằng: " có bốn yếu tố buộc chúng ta phải mua một loại nước hoa nhất định".

- Trước hết, phụ nữ ngay lập tức bị lôi cuốn bởi mùi hương, trong khi đàn ông ngay lập tức bị thu hút bởi hình ảnh của nó.

- Yếu tố nước hoa thứ hai kích hoạt việc các điểm xung ở phụ nữ là phản ứng cảm xúc với mùi hương. Nước hoa có xu hướng du hành thời gian, gợi lên một số ký ức dễ chịu trong quá khứ hoặc thúc đẩy tầm nhìn trong tương lai của người đeo nước hoa. Thông thường, những phụ nữ bắt đầu cuộc phiêu lưu mơ mộng du lịch khi mua nước hoa thường sẽ hình dung mình là phiên bản tự cải tiến mới trong tương lai.

- Yếu tố thứ ba cho thấy hình ảnh của nước hoa. Toàn bộ tất cả là quan trọng ở đây: chai, thiết kế sáng tạo của nó, quảng cáo nước hoa và người nổi tiếng liên quan đến nước hoa cụ thể đó.

- Và cuối cùng, tình yêu của bạn dành cho một loại nước hoa đó được kích hoạt bởi các thành phần. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu chúng ta có rơi vào hỗn hợp khứu giác của các thành phần hay cho một thành phần duy nhất bằng cách nào đó tìm đường đến tim và não của chúng ta.

tâm lý nước hoa

Bạn có một cái mũi cho mọi thứ?

Parosmia là một rối loạn về khứu giác, đặc biệt là nhận thức về mùi không có, có nghĩa là những người mắc chứng rối loạn thường trải nghiệm mùi hương Fata Morgana, ảo giác về mùi. Tôi chắc chắn rằng những người này không thể tận dụng tốt nhất Nước hoa Noses.

Tuy nhiên, mặc dù tất cả mọi người đều có điểm mù khứu giác, có nghĩa là chúng ta không thể phát hiện ra một số mùi hương ngay cả khi cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào nó, có những người không thể phát hiện ra một thành phần khứu giác. Và vì thế, rất nhiều người trong số họ chọn mặc nước hoa, có lẽ dựa vào chuyên môn của người khác.

Làm thế nào để chúng ta chọn nước hoa cho người khác?

Theo Tâm lý học của nước hoa, chúng ta vô thức thích những mùi hương tương tự như mùi đặc trưng sinh học của chúng ta. Do đó, mặc dù chúng ta có thể nghĩ rằng một người phụ nữ nào đó có thể thích nước hoa bởi vì nó là của cô ấy, khi chúng ta chọn nước hoa, chúng ta vô thức nói với cô ấy rằng chúng ta nghĩ rằng cô ấy nên ngửi giống cô ấy hơn. Trừ khi chúng ta hoàn toàn phớt lờ loại nước hoa mà chúng ta thích và mua cho cô ấy một loại nước hoa không hấp dẫn chúng ta lắm.

tâm trạng nước hoa

Nước hoa của bạn nói gì về tính cách của bạn

Triết học cổ đại có thể dựa vào những suy nghĩ cổ xưa, tuy nhiên khi chúng tôi trình bày cho bạn những sự thật này về 4 yếu tố và cách chúng liên quan đến nước hoa và tính cách, bạn sẽ đột nhiên nhận ra rằng không có gì cổ xưa về nó. Paul Jellinek tuyên bố rằng tâm trạng của một người có thể bị thay đổi bởi một số loại nước hoa và thành phần nhất định. Ông thành lập nghiên cứu của mình về triết lý cổ đại về 4 yếu tố, khiến ông xuất bản nghiên cứu về tâm trạng và hương thơm.

Các thành phần màu xanh lá cây, thảo dược, cây lá kim, cam quýt  tươi thống trị nước hoa hoặc là trái tim của nước hoa thuộc thể loại AIR. Jellinek tuyên bố rằng những thành phần tươi này hỗ trợ hoạt động tinh thần và thúc đẩy quá trình nhận thức sáng tạo.

Các thành phần cay, trái cây, ấm áp, phong phú đại diện cho các yếu tố FIRE . Người ta tin rằng những nước hoa này nâng đỡ và truyền cảm hứng cho người đeo quyến rũ nó.

Nước hoa màu hồng, hoa, tinh tế, mềm mại đại diện cho yếu tố NƯỚC. Jellinek tin rằng những loại nước hoa này có khả năng làm giảm sự lo lắng và căng thẳng và thúc đẩy sự cân bằng tinh thần cho bạn. 

Các thành phần caramel, đất, gợi cảm, ngọt ngào và nước hoa đại diện cho yếu tố EARTH . Những loại nước hoa thoải mái và nuôi dưỡng người đeo. Mà có lẽ được kết nối với thực phẩm thoải mái!

Jellinek và sau này là Tisserand cho rằng những người sống nội tâm và ổn định về mặt cảm xúc có xu hướng chọn nước hoa phương Đông mạnh mẽ, như Opium của YSL . Những người phụ nữ này đang bùng nổ ý tưởng và rất sáng tạo, nhưng tham vọng của họ có thể khá mệt mỏi. Họ có sức lôi cuốn, tuy nhiên họ không tìm kiếm sự chấp thuận của người khác để cảm thấy trọn vẹn. Họ cũng không muốn sự chú ý thu hút họ. (NGỌN LỬA)

Phụ nữ hướng nội thường chọn nước hoa phương Đông bị chi phối bởi các thành phần cay và ấm với mùi thơm dịu nhẹ, Như nước hoa Scandal Jean Paul Gaultier. Những người phụ nữ này ngay lập tức được an ủi bởi các thành phần và tìm kiếm nơi ẩn náu cảm xúc từ cơn bão đang diễn ra bên ngoài. Họ rất thực tế và không bao giờ xây lâu đài trên không, bởi vì họ biết rằng mọi lâu đài được xây dựng trên sân cỏ không ổn định sẽ chứng minh rằng nó đã được xây dựng trên các cột cát hoặc muối. (TRÁI ĐẤT)

Những người phụ nữ thích cảm xúc có khuynh hướng chọn nước hoa tươi, từ NƯỚC HOA CHLOE' NOMADE EAU DE PARFUM. Vì những loại nước hoa này săn chắc và mềm mại hơn, những người phụ nữ này không để nước hoa làm tất cả những gì họ nói về mình. Họ trực giác, tâm trạng và rất gắn bó với gia đình và con cái của họ. Do bản chất không ổn định của chúng, vì nước luôn chảy và thay đổi, chúng có thể được coi là xa cách về mặt cảm xúc, tuy nhiên những người phụ nữ này quan tâm nhiều hơn là họ quan tâm đến thế giới. (NƯỚC)

Các loại nước hoa tươi gỗ như  NƯỚC HOA NAM POLO RALAPH LAUREN BLUE EDP  thường được lựa chọn bởi những phụ nữ có tính cách ổn định và hướng ngoại, Jellinek gợi ý. Những người phụ nữ này thuộc thể loại yếu tố không khí, có nghĩa là họ là những người sáng tạo và bộc trực, những người thúc đẩy bẩm sinh, cởi mở và là cuộc sống của bữa tiệc. (KHÔNG KHÍ).

tâm lý nước hoa

Ngay cả khỉ cũng mặc nước hoa!

Khỉ nhện Mexico bị ám ảnh bởi nước hoa. Một nhóm nghiên cứu đã quan sát những đàn khỉ này và phát hiện ra rằng chúng bôi hỗn hợp nước bọt và thực vật thơm lên mình bằng cách chà xát nó lên tay và tóc. Họ áp dụng lại khoảng hai giờ một lần!

Bây giờ bạn đã đọc kỹ toàn bộ khái niệm đằng sau Tâm lý học của nước hoa, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết nước hoa của bạn nói gì về bạn không? Chúng tôi rất quan tâm để biết liệu khoa học về nước hoa có chính xác trong trường hợp của bạn hay không!

 

Chia sẻ:

Tin liên quan

5 LOẠI NƯỚC HOA TỰ NHIÊN, ĐÁNG YÊU PHÙ HỢP VỚI MỌI SỞ THÍCH (13.05.2019)

CÔNG CỤ TÌM NƯỚC HOA (13.05.2019)

7 lời khuyên cách tìm nước hoa trong ngày cưới tốt nhất (09.05.2019)

8 mùi hương gợi cảm cho ngày Valentine cực kỳ lãng mạn (09.05.2019)

7 điều nước hoa và tình yêu có điểm chung (09.05.2019)

Tại sao nước hoa là món quà Valentine tốt nhất (09.05.2019)

Nước hoa yêu thích của bạn nói gì về bạn (09.05.2019)

Nước hoa có an toàn khi mang thai không? (09.05.2019)

Sử dụng nước hoa khi mang thai (09.05.2019)

NƯỚC HOA HÀNG NGÀY TÔI TIẾP TỤC XOAY VÒNG (09.05.2019)

Khi bạn đang mơ về một mùa hè thơm mát: Danh sách nước hoa mùa hè 2019 (06.05.2019)

Biểu tượng hoa: Những lưu ý nước hoa yêu thích của bạn nói gì về bạn (06.05.2019)

Mùi nước hoa tốt là quyến rũ hơn mặc đẹp (06.05.2019)

Thứ sáu cảm thấy tốt: Sức mạnh của mùi hương nước hoa (06.05.2019)

Cách Sử Dụng Nước Hoa Sai Lầm Của Bạn (06.05.2019)

6 điều bạn nên biết trước khi mua nước hoa mới (06.05.2019)

Bạn nên mặc bao nhiêu nước hoa? (06.05.2019)

Làm thế nào để hiểu được thế mạnh của nước hoa (06.05.2019)

Xác định nước hoa tự nhiên và nhận ra nhu cầu của mỗi người (06.05.2019)

Sự khác biệt giữa EDP và EDT trong Nước hoa là gì? (06.05.2019)

Thông tin liên hệ

MIFA SHOP - CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 281/33/16 Lê Văn Sỹ, P.1, Tân Bình, HCM

Email: phuongkieu68@gmail.com

Phone: 0988 803 777 - 0902387787

Facebook: https://www.facebook.com/mifashop.net/

Website: nuochoachinhhanghcm.com

               mifashop.net - mifashop.vn

DMCA.com Protection Status

FOLLOW US

Hãy liên kết với chúng tôi ngay

Fanpage Facebook

zalo
icon fb