Logo

Chất lượng tạo nên niềm tin

0 Giỏ hàng

Sự khác biệt giữa EDP và EDT trong Nước hoa là gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số loại nước hoa bạn chỉ cần một spitz và chúng tồn tại cả ngày, và những loại khác bạn có thể ngâm mình và hầu như không ngửi thấy chúng vào vài giờ sau? Sau khi qua khảo sát nhiều người về vấn đề nước hoa, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tất cả các loại nước hoa chính hãng không được làm bằng nhau. Nếu bạn không biết EDP của mình từ EDT, chúng tôi sẽ giải thích về điều này cho bạn.

Mọi người đã cố gắng làm cho mình có mùi thơm hơn trong hàng ngàn năm, nhưng ngay cả sau khi phát minh ra nước chảy và nhận ra rằngviệc tắm thường xuyên là một điều tốt, chúng tôi vẫn say mê nước hoa. Ngành công nghiệp nước hoa như chúng ta biết nó đã xuất hiện ở châu Âu vào những năm 1800. Nước hoa hiện đại được làm từ hỗn hợp nước, ethanol (cồn) và dầu thơm. Khi chúng ngày càng trở nên phổ biến, các loại nước hoa chính hãng có sẵn càng trở nên khó hiểu.

Có bốn điểm mạnh chính về mùi hương (hoặc chúng ta nên nói là mũi của bạn) xung quanh: parfum, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Eau de Cologne. Chúng được phân biệt bởi nồng độ của các loại dầu thơm trong mỗi công thức, mặc dù đó không phải là điều duy nhất làm cho mỗi loại khác nhau. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách.

Nồng độ nước hoa

Biểu đồ sau đây cho thấy nồng độ của dầu thơm cho các loại nước hoa khác nhau.

biểu đồ nồng độ nước hoa

Parfum

Parfum, hay nước hoa nguyên chất, là dạng nước hoa tập trung nhất mà bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng, và nó là một mặt hàng đặc biệt. Parfums rất giàu có, bá đạo và mạnh mẽ, vì vậy chúng không dành cho những người nhẹ dạ. Với 20 loại dầu thơm 40%, chúng là những loại nước hoa đặc biệt, có giá phù hợp.

Parfum thường được trình bày trong các chai có thể thu thập thần thánh với nút chặn, để thực sự làm cho khoảnh khắc áp dụng chúng trở nên kỳ diệu. Nó cũng có thể ở dạng khác, như dầu nguyên chất hoặc thậm chí là nước hoa rắn bạn chà trực tiếp lên da.

Eau de Parfum

Eau de Parfum (EDP) là một loại nước hoa rất phổ biến khác, mặc dù có một chút mùi hương phong phú hơn so với Eau de Toilette.

NƯỚC HOA NỮ WEEKEND FOR WOMEN BURBERRY


Eau de Parfum

Eau de Parfums có thể được dự kiến ​​sẽ tồn tại trên cơ thể lâu hơn, và có nồng độ tinh dầu các hợp chất thơm lên đến 20%. Một số người dành riêng Eau de Parfum cho buổi tối và chỉ đeo Eau de Toilette vào ban ngày, nhưng không có quy tắc thực sự về hương thơm!

Khi nước hoa trở nên tập trung hơn, giá chắc chắn tăng lên và kích thước chai co lại. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn đang bị gạt, nhiều người nghĩ rằng Eau de Parfum là một sự cân bằng tốt về giá trị đồng tiền.

Hãy xem xét điều này: một hoặc hai thoa cho một mùi hương phong phú, sâu sắc kéo dài cả ngày và không cần phải tốn chi phí nào hơn. Bạn có thể an toàn nhẹ nhàng để mặc hàng ngày và sau một dịp đặc biệt.

Do nồng độ của nó, Eau de Parfum có thể được tìm thấy trong các chai có nắp, nhưng thuốc xịt vẫn rất phổ biến - chúng thường chỉ 1-2 oz, thay vì 3 oz. 

Phổ biến ở Eau de Parfum

NƯỚC HOA MY BURBERRY BLUSH

NƯỚC HOA NỮ BURBERRY TOUCH EDP

NƯỚC HOA BURBERRY BRIT RHYTHM FOR HIM INTENSE

NƯỚC HOA BURBERRY SPORT ICE

Eau de Toilette

Eau de Toilette, hay EDT như thường được biết đến, là thế mạnh phổ biến nhất trong gia đình nước hoa.

NƯỚC HOA NỮ GUCCI GUILTY PLATINUM EDITION EDT 

Gucci Guilty EDT dành cho nữ


Eau de Toilette với nồng độ dầu thơm lên tới 15% nhưng thường là khoảng 10, Eau de Toilette là phương tiện hạnh phúc giữa một Eau de Cologne thoáng mát và một cú đấm của Parfum. Nếu bạn nhìn vào những chai nước hoa của riêng bạn, có lẽ chúng là Eau de Toilette.

Mọi người đều có một người dì già gọi nước hoa của cô ấy là toilet toilet nước, nhưng cái tên có từ trước ngày chúng ta sử dụng từ này cho nhà vệ sinh - định nghĩa cũ hơn của nó chỉ đơn giản có nghĩa là chải chuốt cá nhân.

Một Eau de Toilette sẽ tồn tại 3 đến 4 giờ trên làn da của bạn, làm cho nó trở thành một mùi hương phù hợp để mặc đi làm (với một buổi giới thiệu vào buổi trưa) hoặc một cuộc phỏng vấn xin việc.

Bạn có thể đủ khả năng để mặc một vài spitzes, và nhiều người thích áp dụng hương thơm của họ cho các điểm xung như cổ tay. Khi da bạn ấm lên suốt cả ngày, nó sẽ tiết ra nhiều mùi hương hơn.

Phổ biến trong Eau de Toilette:

NƯỚC HOA DOLCE & GABBANA LIGHT BLUE POUR HOMME FOR MEN

NƯỚC HOA DOLCE & GABBANA LIGHT BLUE ITALIAN ZEST EAU E TOILETTE

NƯỚC HOA GUCCI POUR HOMME

NƯỚC HOA GUCCI POUR HOMME II EDT

Eau de Cologne

Eau de Cologne là thế mạnh nhẹ nhất trong gia đình, với khoảng 2% - 5% công thức được tạo thành từ các hợp chất thơm. Có những loại nước hoa thậm chí còn yếu hơn, thường được gọi là nước xả, nhưng chúng nhẹ đến mức bạn có thể tưởng tượng ra một mùi hương và nó có thể sẽ có mùi mạnh như vậy.

Mọi người có xu hướng gọi nước hoa nam là nước hoa, nhưng Eau de Cologne không chỉ dành cho nam giới và nam giới cũng có thể mặc những loại nước hoa có mùi hương khác.

Từ này bắt nguồn từ Cologne ở Đức, nơi sản xuất Eau de Colognes đầu tiên. Theo truyền thống, Eau de Cologne có mùi hương cam quýt nhẹ và thoáng mát, nhưng bây giờ danh mục này có chứa mùi hương với hương vị cay, gỗ và hương hoa.

Eau de Cologne thường đi kèm trong một chai lớn hơn, và thường có giá thấp nhất trong gia đình sức mạnh mùi hương. Đó là một người không có trí tuệ, phải không? Chà, những hợp chất thơm có hàm lượng thấp hơn có nghĩa là Eau de Cologne cũng tồn tại trong thời gian ngắn nhất trên da - thường là một đến 2 giờ. Đừng mong đợi được tung tóe nổi trội trên một số loại Eau de Cologne vào buổi sáng và bắt gặp những tiếng rít của nó suốt buổi chiều.

Eau de Cologne là một sự lựa chọn đặt biệt mùi hương cho một lần đón nhận hoặc làm mới với chúng, nếu bạn hoặc bất kỳ ai xung quanh bạn đặc biệt nhạy cảm với mùi hương này. 

Chọn nước hoa

Bất kể nồng độ của nước hoa là gì, có những vị trí tối ưu trên khắp cơ thể để áp dụng nó để có được độ sâu và thời gian giải phóng mùi hương tốt. Những điểm xung đó như là sau cổ, trên cổ, khuỷu tay và cổ tay của bạn, nó sẽ làm ấm và kích hoạt lại mùi hương của bạn suốt cả ngày. Một số chuyên gia về nước hoa (được gọi là perfumiers hay còn gọi là Noses) thậm chí còn khuyên bạn nên đặt nước hoa sau đầu gối để mùi hương có thể tăng lên!

Hóa ra, có nhiều suy nghĩ hơn khi chọn một mùi hương vượt ra ngoài mùi thơm nhất hoặc có chai đáng yêu nhất (mặc dù điều đó chắc chắn rất quan trọng!). Bạn muốn mùi đó kéo dài bao lâu và độ mạnh của mùi hương sẽ quyết định bạn chọn Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum hay giật gân cho Parfum.

Chia sẻ:

Thông tin liên hệ

MIFA SHOP - CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: 281/33/16 Lê Văn Sỹ, P.1, Tân Bình, HCM

Email: phuongkieu68@gmail.com

Phone: 0988 803 777 - 0902387787

Facebook: https://www.facebook.com/mifashop.net/

Website: nuochoachinhhanghcm.com

               mifashop.net - mifashop.vn

DMCA.com Protection Status

FOLLOW US

Hãy liên kết với chúng tôi ngay

Fanpage Facebook

zalo
icon fb